Nguyễn Hoàng Nhật

  Liverpool sẽ bán 2, mua 1

  Share

  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 94
  Join date : 06/11/2009

  Liverpool sẽ bán 2, mua 1

  Bài gửi  Admin on Mon Nov 16, 2009 2:06 pm

  Rafa Benitez đã lên kế hoạch thu về 15 triệu bảng từ việc bán Andrea Dossena và Ryan Babel. Nếu thành công, nhà cầm quân người TBN sẽ dùng số tiền này để đưa Eljero Elia về Anfield.


  Tình hình tài chính Liverpool vẫn không được cải thiện trong thời gian qua. Thậm chí, nếu Liverpool không vượt qua “khe cửa hẹp” tại vòng bảng Champions League, ngân két The Kop còn không được bổ sung những tấm séc có giá trị lớn, bao gồm tiền quảng cáo, bản quyền truyền hình và tiền thưởng của UEFA.  Hệ lụy từ “túi tiền eo hẹp” khiến Rafa Benitez không thể muốn làm gì thì làm trên TTCN. Giờ đây, để đề xuất mua Eljero Elia được chấp nhận, Benitez còn phải gửi kèm theo kế hoạch mang tiền về cho ngân quỹ đội thông qua việc bán bớt một số cầu thủ.

  Cụ thể, Liverpool dự định sẽ bán Dossena và Babel khi TTCN mùa Đông mở cửa. Xét 1 cách khách quan, những thương vụ này đều có khả năng xảy ra rất cao bởi 2 cầu thủ này vẫn được nhiều đội bóng để ý tới. Dossena hiện nhận sự quan tâm từ 2 đội bóng ở quê hương là Napoli và Roma, trong khi một số CLB giấu tên đã liên hệ với The Kop để hỏi về tương lai Ryan Babel. Mặt khác, Liverpool cũng chấp nhận chịu lỗ để đẩy đi “những chuyên gia đánh bóng ghế dự bị”, khi chỉ tính thu về 15 triệu bảng, so với số tiền bỏ ra mua họ năm ngoái đã lỗ 4 triệu bảng.

  Nhưng, dù khi kế hoạch bán quân suôn sẻ và BLĐ vẫn đồng ý cấp thêm 2 triệu bảng, Liverpool vẫn chưa chắc có được Elia. Hamburg, đội chủ quản của Elia, cho đến lúc này vẫn không muốn để ngôi sao hàng đầu ở sân HSH Nordbank ra đi, dù họ đã nhận được lời hỏi mua Elia có giá trị cao gấp đôi số tiền bỏ ra mua cầu thủ này hồi hè (8 triệu bảng).

   Hôm nay: Sat Jan 19, 2019 11:52 am