Nguyễn Hoàng Nhật

  Môn bóng đá SEA Games 25:Việt Nam tái ngộ Thái Lan

  Share

  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 94
  Join date : 06/11/2009

  Môn bóng đá SEA Games 25:Việt Nam tái ngộ Thái Lan

  Bài gửi  Admin on Mon Nov 09, 2009 2:10 pm

  Lá thăm may rủi đã đưa U23 Việt Nam gặp lại U23 Thái Lan ở vòng bảng. Như vậy thầy trò HLV Calisto đã tránh được khả năng sẽ phải gặp đối thủ khó chơi U23 Thái Lan ở bán kết. Trong khi đó ở môn bóng đá nữ, cuộc đua dự báo sẽ khắc nghiệt hơn khi các đội sẽ phải thi đấu theo thể thức vòng tròn và đá trận chung kết.
  Tham dự môn bóng đá nam SEA Games 25 có 9 đội bóng và được chia làm 2 bảng: Bảng A: Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Campuchia và Đông Timor; Bảng B: Lào, Singapore, Myanmar và Indonesia.

  Cuộc đua ở bảng A với 5 đội được nhận diện dễ dàng hơn so với bảng B. U23 Thái Lan và U23 Việt Nam sẽ là 2 ứng cử viên sáng giá cho 2 suất vào bán kết. Ở bảng đấu này cả U23 Campuchia và U23 Đông Timor vẫn chưa đủ sức chen chân vào đường đua. Có chăng U23 Malaysia sẽ đóng vai trò “kẻ thọc gậy”. Tuy nhiên rất khó có bất ngờ lớn ở bảng A. Thái Lan và Việt Nam sẽ đi tiếp. Trận đấu giữa 2 đội bóng này sẽ xác định ngôi số 1 ở vòng bảng.
  Nằm cùng bảng với U23 Thái Lan sẽ là thuận lợi rất lớn cho U23 Việt Nam trong tham vọng giành quyền vào chung kết. Bởi U23 Thái Lan vẫn là đội bóng khó chơi nhất với U23 Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á. Tránh phải đương đầu với đội bóng xứ chùa Vàng ở bán kết là điều mà cả U23 Việt Nam lẫn LĐBĐVN chờ đợi.

  Cuộc đua ở bảng B sẽ căng thẳng hơn. Tuy chỉ có 4 đội nhưng chưa có ứng cử viên nào thật sự nổi trội trong cuộc đua vào bán kết. Lào được nhận diện yếu hơn song họ lại có lợi thế sân nhà và những thuận lợi khác. Myanmar là đội lọt vào chung kết SEA Games 24 sau khi vượt qua U23 Việt Nam ở bán kết trong khi U23 Singapore đã thắng U23 Việt Nam cả 2 trận (3-2 vòng bảng, 5-0 trận tranh hạng 3) ở kỳ Đại hội trước. Indonesia cũng đang tích cực chuẩn bị cho SEA Games 25 với tham vọng lọt vào chung kết. Cuộc đua ở bảng B sẽ quyết liệt và cân bằng hơn bảng A.

  Trong khi đó ở môn bóng đá nữ chỉ có 5 đội đăng ký tham dự, gồm: Thái Lan, Việt Nam, Myanmar, Lào và Malaysia. Do không đủ số lượng đội cần thiết để chia làm 2 bảng, BTC đã quyết định môn bóng đá nữ sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm. Hai đội đứng đầu sẽ giành quyền vào chơi trận chung kết và đội đứng thứ 3 vòng đấu loại sẽ nhận HCĐ.
  Thể thức này đã từng được áp dụng ở SEA Games 23 (2005) tại Phillipines. Năm đó đội tuyển Việt Nam đã lọt vào trận chung kết với Myanmar và giành chiến thắng với tỷ số 1-0.

  Mặc dù vậy thi đấu theo hình thức này sẽ khiến cho tham vọng giành lại HCV của đội tuyển nữ Việt Nam khó khăn hơn. Các tuyển thủ sẽ phải lần lượt gặp cả Myanmar lẫn Thái Lan trước khi có cơ hội gặp lại một trong hai đối thủ này trong trận chung kết. Nói như thế bởi bóng đá nữ không như các đồng nghiệp nam. Cuộc đua tranh đến HCV chỉ xoay quanh 3 cái tên Việt Nam, Thái Lan và Myanmar. Những đội bóng như Lào hay Malaysia chỉ là “gia vị” cho những trận đấu của môn bóng đá nữ.

   Hôm nay: Sat Jan 19, 2019 11:10 am